Wednesday, 15 June 2011

XÔI MẶN





NGUYÊN  LIỆU :
- 1  kg nếp
-  1 cặp lạp xưởng
-  1 ức gà
- 50 gr tôm khô
- 100 gr xá xíu
- hành lá , hành phi
CÁCH  LÀM :
- Nếp ngâm nước qua đêm , đổ nước , để ráo . Trộn vào nếp chút xíu muối xong cho vào nồi hấp , thỉnh thoảng rưới  vào nếp chút muối cho nếp khỏi khô
- Phi hành lá với chút muối , đường
- Tôm khô ngâm nước cho mềm , xay nhuyễn . Chảo dầu nóng , phi thơm tỏi , cho tôm khô vào xào đều , nêm thêm chút xì dầu , đường vào tôm
- Thịt gà ướp tiêu , xì dầu , đường , bột nêm . Chảo dầu nóng , phi thơm tỏi cho gà vào chiên vàng 2 mặt , xong đổ vào chút nước , đậy nắp , rim gà cho chín . Xé gà ra thành sợi
- Lạp xưởng xắt mỏng , chiên chín
- Hành hương phi vàng
- Xá xíu xắt lát
Trình bày :
Xới xôi ra dĩa , chan mỡ hành , rắc tôm khô , lạp xưởng , thịt gà , xá xíu lên mặt , rắc thêm ít hành phi 

No comments:

Post a Comment