Wednesday 1 June 2011

BÁNH TIÊU




- 7 gr yeast - 1/2 m sugar - 2 tbsp nước ấm quậy đều , ủ nổi
- 440 gr bột mì - 200 gr sugar - 1/2 tsp baking powder -1 cup sữa tươi ấm - yeast cho vào máy dùng hook đánh đều , bột mịn mềm là được , ủ 2 tiếng , bột nổi gấp 2 là được
- cho bột ra khay có rắc bột áo , nhồi sơ lại bằng tay , lăn tròn dài , ngắt ra từng viên vo tròn , nhúng vào chén mè vo lại cho dính chắc mè , vo hết bột



- ( 12 bánh ) 
- 350 g bột mì , 200 ml nước , 50 g sugar , 1 M oil , 3 g muối , 3 g yeast , 3 g baking powder , 50 g mè 
- nhồi xong , để nổi double 
- lấy bột ra , đấm xẹp bọt khí , chia 12 phần , vo tròn , phun chút nước để dễ dính mè, lăn 1 mặt bột vào đĩa mè , làm xong 12 cái thì đệy khăn , rest 20' 
- cán bột dầy 0,3 cm , đem chiên , lửa vừa 
- rắc chút bột áo cán viên bột dẹp ra , cán hết xong , đem chiên , lửa vừa , chiên từng cái , nhớ lật mặt luôn cho bánh nổi

Vành Khuyên :
- 260 gr bột mì - 140 gr bread flour - 100 gr sugar - 1/2 tsp muối - 7 gr yeast - 1 tsp baking powder - 2 tsp oil - 1 cup nước nhồi đều , ủ nổi
- nhồi sơ bột , lăn dài , cắt thành 10 khoanh , vo tròn , lăn mè , ủ lại cho nổi
- cán dẹp , chiên lửa vừa









No comments:

Post a Comment