Monday 27 June 2011

CƠM TẤM



- Sườn
- 800 gr sườn
- 1 m sữa đặc , 1 m nước mắm , 1 m dầu hào , 1 m xì dầu , 1 m đường thốt nốt , 1 m bột nêm , 1 m oil , 2 m cam sành , tiêu , 5 hành tím băm , 3 tép tỏi băm trộn đều , cho thịt vào ướp xong cho vào tủ đá 2 tiếng lấy ra đem nướng
- khi nướng thịt thì vừa nướng vừa thấm thịt vào nước ướp cho thịt mềm , thơm

- 100 gr thịt nạc ướp vào 1 m nước mắm , 1 m đường thốt nốt , chút tiêu tỏi
- cho ít oil vaò chảo , cho thịt vào , để nhỏ lửa , khìa thịt , trở qua lại cho th ịt chín vàng

- 100 g bì trộn vaò ít tỏi băm , 1 chút muối , bột ngọt , thính  trộn đều , xắt thịt khìa vào

* kt food
- 2, 5  lbs pork butt (thịt đùi hay thịt mông  ) thái lát mỏng  , 4 tbsp xì dầu , 2 tbsp nước mắm , 1 tbsp dầu hào , 1 tbsp orange juice ,  1 tbsp honey , 2 tbsp oil , 2 tbsp sugar , 3 nhánh sả đập dập , 2 tbsp tỏi bằm , 2 tbsp hành bằm , 1 tbsp sữa đặc , 2 tbsp dấu điều ( annatto oil )  , 1 tsp bột cari , 1 tsp ngũ vị hương  . All trộn đều , cho thịt vào ướp
sauce phết thịt khi nướng :
- mỗi thứ 1 M , tỏi , hành , dầu hào , xì dầu , nước mắm , dầu điều , sugar , oil , 1/2 m mật ong , 2 M seven up or sprite , trộn đều
- xiên que rửa sạch , ngâm qua đêm , cuộn thịt lại ghim vào que
- phết oil lên vĩ trước khi bbq , cho xiên lên vừa nướng vừa phết sauce
- khi nướng chỉ cần xếp 1 lớp than đá



nước mắm
- xay  ớt , đổ ra ngâm 1 M ớt , 2 M dấm 5%

- 25 gr hành tím , 16 gr tỏi , 3 M xì dầu , 1 m bột ngọt , 1/3 m muối , 1/2 m ngũ vị hương , 1 M sate , 1M oil , 1 M sả bằm , 1 M sugar vàng , xay nhuyễn
- ướp vào 800 gr thịt cốt lết

- khi nướng thì quét
- 1 m mật ong ,1/2 M  hoisin sauce , 1/2 M dầu hào , 1/2 m xì dầu , 1 m sate hay dầu điều quậy đều
- trong quá trình nướng thì trở thịt đều và gần chín thì quét mặt thịt .


SƯỜN  CÂY  NƯỚNG

- lột màng cứng dưới sườn , cắt sườn từng miếng , rửa sơ qua nước  xong cho sườn vào chậu nước ngập sườn , add 2 M muối , ngâm 2 hour , rửa sạch 
- 3 kg sườn 
- 150 g đầu hành , 150 g tỏi , 150 g sả bào + 50 g sả cây , 300 ml nước xay nhuyễn , vắt lấy 450 ml nước cốt 
- 150 g nước mắm , 210 g sugar , 1 M bột nêm , 1M bột ngọt , 2 M sữa đặc cho lên bếp quậy tan là được , tắt bếp , add 2 M mạch nha , 1M nước cốt chanh , 450 ml nước cốt quậy đều , cho vào sườn ướp đều với 50 g sả cây đập dâp 
- xiên sườn vào que nướng BBQ , trở đều , phết nước ướp lên sườn 2 lần , nướng khoảng 20' , sườn chín đẹp 
mon nguoi hoa 



- hành lá đầu trắng , tỏi , sả băm , nước xay nhuyễn , vắt 200 ml nước cốt , 1 M sữa đặc , 1/2 m baking soda , 80 g đường vàng , 2 M nước mắm , 2 M mạch nha , bột ngọt , dầu điều , oil ướp 650 g thịt   vai  qua đêm cho ngấm  
- nướng air fryer 200C , 6' trở mặt , phết nước ướp , bake more 8' 
diem nauy 

hay ướp thịt với yogurt , sữa đặc , tỏi , sả , muối , sugar , bột ngọt , dầu mè , ngũ vị , nướng gần chín , rác mè , khi chín phết mật ong 





No comments:

Post a Comment