Thursday, 9 June 2011

BÁNH CANH GIÒ HEO


BÁNH  CANH  DAI
- 180 gr bột gạo - 100 gr potato starch hay bột năng - 1/2 m muối - 1 M oil - 280 ml nước sôi
- cho bột gạo , muối , oil vào chậu , chế nhanh  150 ml nước sôi vào , dùng máy đánh trứng đánh đều xong đổ từ từ 130 ml nước vào , vừa đổ vừa đánh , cho từ từ 1/2 potato starch vào đánh đến đều xong cho 1/2 còn lại vào đánh đều và mịn là được
- múc bột vào khuôn , nặn vào nồi nước sôi sùng sục , bột nổi lên là được , vớt ra thau nước lạnh , xong vớt ra rổ để ráo


BÁNH  CANH  BỘT  GẠO
- 1 gói bột bánh cuốn Vĩnh Thuận - 1 ms oil - 1/2 m muối
- cho 250 ml nước sôi vào bột đánh đều xong cho tiếp 150 ml nước sôi vào đánh tiếp đến khi bột đều và mịn
- múc bột vào khuôn , cho mặt nhám lên trên , cọng sẽ nhỏ hơn mặt bóng , nặn vào nồi nước sôi , vừa nặn vừa xoay vòng cho bột khỏi dính vào nhau

BÁNH  CANH  BỘT  KHOAI  TÂY
- 400 gr potato starch -  1 m muối
- cho 500 ml nước sôi sùng sục từ từ vào bột , vừa đổ vừa đánh ( chỉ đổ mỗi lần 1 it nước , vừa đổ vừa đánh , đổ khoảng 4 lần là được ) , bột hơi lỏng và không được mịn
- rây vào từ từ 100 gr bột potato ( chia 2 lần ) , đánh tiếp đến khi bột đều mịn , cho vào 1 ms oil , đánh đều
- cho vào khuôn , ép vào nồi nước sôi , càng để khuôn xa nồi nước , sợi bánh càng nhỏ

BÁNH  CANH  ( Xuân Hồng )
3,5 cup nước lạnh - 2 cup bột gạo - 1 m muối - 1 ms oil quậy đều , cho lên bếp quậy lửa nhỏ , quậy hơi đặc , tắt bếp , cho vào 1 3/4 cup bột năng vào quấy tiếp đến mịn
- cho vào khuôn , ép vào nồi nước sôi , bánh nổi lên vớt ra thau nước lạnh , vớt để ráo , xóc vaò chút oil cho bóng

1 vĩ xương heo nấu lấy nước ngọt

1 vĩ đùi trên cắt lát mõng

1 củ hành tây + tôm khô 1/2 cup để nấu nước lèo.

1 vĩ càng cua giả

1 vĩ cocktail shrimps

hành phi, hành ngò, tiêu



Nấu nồi nước lèo nêm vừa ăn. Thịt giò heo cắt miếng nhỏ. Tôm trụng nóng.


Làm bánh canh tươi, để vào tô, sắp thịt giò, càng cua giả, tôm, chan nước lèo nóng, để hành phi, hành ngò và tiêu lên ăn nóng.

Bánh canh dai ( Vành Khuyên )
- 100 gr potato starch
- 180 gr tinh bột gạo
- 1/2 tsp muối
-1 tbsp oil
- 280 ml nước sôi

Cho bột gạo , oil , muối vào thau , chia nước làm 3 phần ,
đổ từng phần nước 1 vào bột , đánh đều lại đổ nước lần 2 , tiếp tục đổ nước lần 3 , sau đó cho bột khoai vào , chia 2 lần , bột đánh xong sẽ hơi nhão


Cách 2 , VK 
- 400 gr bột bánh cuốn hay(  200gr bột gạo , 200 gr bột năng ) , add 1 m muối , 450 ml- 500 ml nước lạnh , quậy đều . cho lên bếp dùng máy đánh trứng chỉ sử dụng 1 que đánh thôi , đánh đều bột trên bếp thấy bột đặc , vặn nhỏ lửa , tiếp tục đánh , cho vào thêm 100 gr potato starch hay wheat starch đánh đều , tắt bếp , cho thêm 20 ml nước lạnh , đánh đều , add 15 ml oil , đánh đều , bột mịn , mềm , chảy nhẹ 
- bao bắt bông kem , cho oil vào bóp cho túi đều oil , cho bột vào , nặn vào nồi nước sôi , khi chín , vớt ra nước lạnh , nấu từng ít một cho đến hết bột 
- vớt bánh canh ra , cho ít oil cho khỏi dính 

Bánh canh bằng cơm nguội 
- 400 gr cơm nguội , 300 ml nước sôi , cho vào máy xay nhuyễn , lọc qua rây , cho vào từ từ 400 gr bột năng , đánh đều , nếu bị óc trâu thì lọc lại qua rây 
- bột mịn sệt là được , cho vào 1 m muối , 3 M oil trộn đều 
- dùng chai nước suối , nắp đục 1 lỗ 
- thoa oil vào phễu , múc bột vào chai 
- nước sôi lăn tăn cho 1M oil , nặn bột vào , dùng vá tách bột lên cho khỏi dính nồi , bột trong múc ra nước đá lạnh 
- đổ ra rổ, để ráo , cho vào ít oil xóc đều 
abc family france vlog 

- 280 gr cơm nguội , 250 ml nước lạnh , cho vào máy xay nhuyễn , lọc qua rây 
- cho  2 gr muối , 40 gr oil , 1 chút nước chanh quậy đều , cho 200 gr bột năng vào trộn đều , bột nhão kéo thấy sợi không đứt là được 
- đặt chảo bột lên nồi nước sôi khuấy 1/2 sống , 1/2 chín 
- chai nước suối láng oil , đổ bột vào chai 
- nước sôi nặn bánh canh vào , nặn vớt từng sợi vào thau nứớc đá lạnh 
cuoi khuc khich


bánh canh cơm nguội 
- 250 gr cơm nguội , 220 ml nước sôi , xay nhuyễn , lọc qua rây , add 10 ml oil , 1/2 m muối , 180 gr bột năng , tr65n đều , 35 gr bột gạo quậy đều 
- cho thau bột lên nồi nước sôi , quậy cho hơi sệt , khoảng 1' 
- bột nhão sệt 
- cho bột vào bao nylon ,  nồi nước sôi xong vặn lửa trung bình , nặn bánh vào 1 ít ,vớt ra thau nước lạnh , nặn tiếp 
thanh binh family
-



Bánh canh bột mì
- 3 cup bột mì , 2 cup nước hơi ấm , khuấy đều  , dùng cling wrap cover , cho vào microwave 40'' , lấy ra quậy đều , cho từ từ  2 cup bột năng , 1/2 m muối vào nhồi càng nhiều càng tốt , bột dẻo mịn , cover ủ 20 
- lấy bột ra nhồi tiếp , vắt ra từng viên ép chặt , cho vào rice potato , ép vào nồi nước sôi có cho 1 m oil 
- bột chín , vớt ra thau nước lạnh , sả vài lần cho sạch bột 
- nếu muốn làm bánh tằm bì thì cho thêm chút nước cho bột mềm hơn rồi ép 
tina cooking 

No comments:

Post a Comment