Thursday, 9 June 2011

TÔM KHÔ








VẬT  LIỆU :
 - 3 lbs tôm tươi không đầu , bóc vỏ , rút bỏ chỉ đen ( có thể dùng tôm đông lạnh )
- 2 tbsp muối
- 2 tbsp nước
Cách làm :
- Hòa chung muối + nước , đổ vào tôm , xóc đều , ướp 20'
- Cho nước vào chảo đun sôi rồi cho 1/2  tôm vào luộc , tôm vừa chín tới . vớt ra ngay
- Đổ 1/2 tôm còn lại vào luộc như trên
- Cho tôm vào nồi sấy , vặn 115 F , sấy đến khi tôm khô đỏ là được , khoảng 4-5 giờ
- Đổ tôm ra khay để nguội
Note : để dành nước luộc tôm để nấu canh


No comments:

Post a Comment