Thursday 9 June 2011

THỊT CHÀ BÔNG

NGUYÊN  LIỆU :
2 lbs thịt pork loin trắng ngon to bãng
4 tbsp  nước mắm
1 Tbsp đường
1 tsp tiêu sọ trắng
1 tép tỏi đập dập
 CÁCH  LÀM :
Thịt để khúc dài độ 4 inc - ướp với gia vị - để thấm 10 phút rồi đem lên bếp đun sôi khoãng vài phút - không cần cho nước - trở đều các mặt của cục thịt - xong hạ lửa - đậy nắp nồi lại - ninh thịt 30 phút. Nhớ trở thịt thường xuyên - mỡ nắp ra tiếp tục nấu nước thịt kho sẽ cạn dần.
Đem thịt ra để nguội thật nguội - cho vô bọc ziplock - dùng chày giã sơ - xé sợi bằng tay - rồi cho vô food processor , dùng lưỡi nhựa , đánh vài phút cho tơi , cho thịt vào rổ chà thịt sẽ bông tơi thêm  - đem ra cho vô chảo + nước thịt kho -- trộn đều rồi sên lửa nhỏ - phải đứng đảo liền tay và chà thịt cho bông lên. Trong lúc này thì nêm lại thịt chà bông, cho thêm muối hay tiêu tùy thích cho vừa ăn.
Đúng 45 phút sau là thịt sẽ ráo và bông như gòn -- để thật nguội rồi cho vô keo sạch để tủ lạnh ăn dần - hay là cho vô từng bọc sandwich ziplock rồi để freezer -- ăn đến đâu lấy 1 bọc để ngoài tủ lạnh ... Thịt chà bông để trong tủ đá ra ăn vẫn ngon như thường -- không cần hâm gì cả.

 

- 1/2 kg thịt đùi - 30 gr sugar - 15 muối - 15 gr nước mắm
- thịt đùi cắt sớ dài , cho thịt với gia vị  , 100 ml nước vào nồi áp suất , 20'
- cho vào máy đánh trứng dùng float đánh tơi
- cho lên bếp , đảo đều sấy khô
- dùng tay vò sơ
- cho lại vào máy đánh trứng , quay vài vòng thịt sẽ tơi
Chà bông gà
- 1/2 kg ức gà - 15 gr muối - 30 gr sugar - 15 gr nước mắm - chút ớt bột
- cắt ức gà thành từng khoanh
- cho tất cả vào chảo , đậy nắp nấu , gà tự ra nước nên không cần cho nước , nấu cạn nước
- dùng chày giã nhẹ , thịt sẽ dập ra
- cho thit vào mixer , đánh nhẹ vài vòng thịt tơi ra
- cho thịt vào chảo , lửa nhỏ , đảo đến khi khô là được

No comments:

Post a Comment