Wednesday, 1 June 2011

SHRIMP COCKTAIL





NGUYÊN  LIỆU :

- Tiger  Prawn  ( tôm sú )
Sauce :
- 1/2 trái grill red pepper
-  1 cup ketchup
- 1 ms lime juice
- 1 mcf horseradish
CÁCH  LÀM :
- Tôm lột vỏ , rút chỉ đen
- Nồi nước sôi vắt vào ít nước chanh , cho vào chút muôi , tiêu , vỏ chanh , cho tôm vào luộc chín , khỏang 5'
-  Vớt tôm ra thau nước đá ngâm lạnh , hay cho vào tủ lạnh , khi nào ăn sẽ đem ra xếp vào ly
Sauce :
Cho tất cả nguyên liệu làm sauce vào food processor , xay đều , nhuyễn , đổ ra chén
- Trang trí với parsley , chanh
trang trí cách 2
Cho tôm vào những viên đá vuông , nặn wasabi mayo lên lụng tôm
năn balsemic cô đặc chung quanh với ít giọt  dầu bột nghệ cho có màu vàng đẹp , trang trí thêm parsley
Note :
- Dầu bột nghệ : cho bột nghệ vào dầu ăn , nấu trên lửa riu riu khoảng 20' , để nguội đổ vào chai dùng dần
- wasabi mayo : trộn bột wasabi vào mayo cho có màu xanh lá


No comments:

Post a Comment