v
- 150 g bắp chuối, rửa sạch, cắt nhỏ.
- 100 g tôm sú, rửa sạch.
- 100 g thịt ba chỉ, rửa sạch.
- 50 g giá, rửa sạch.
- 1 nhánh rau thơm, cắt nhỏ.
- 2 nhánh rau mùi, cắt khúc.
- 1 muỗng canh đậu phộng.
- 1 muỗng canh hành phi.
Nước trộn gỏi:
1,5 muỗng canh nước chanh.
1,5 muỗng canh nước mắm chấm Knorr.
3 muỗng canh đường cát trắng.
Nước chấm: ½ chén nước mắm chua ngọt
Thực hiện:
- Bắp chuối lột bỏ bẹ già , dùng bào , bào bắp chuối vào thau nước có pha dấm , ít nước chanh , muối cho trắng . Khi bào tới bông thì , lặt từng bẹ chuối ra thau , lặt bông bỏ , lấy mấy bẹ chuối vừa lặt , ghép la7i để bào tiếp
- Pha 1 tô nước + dấm + đường , nếm chua ngọt , vo81t bắp chuối bào vào ngâm 1 tiếng hay ngâm đến khi bắt đầu trộn thì vớt ra để ráo
1. Luộc chín thịt ba chỉ và tôm sú. Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng, tôm sú lột vỏ.
2. Trộn đều nước chanh, nước mắm chấm Knorr và đường cát trắng.
3. Đặt hỗn hợp bắp chuối, tôm sú, thịt ba chỉ, giá sống, rau thơm vào thau inox.
4. Thêm nước trộn gỏi vào trộn đều.
5. Để nộm hoa chuối vào dĩa, rắc đậu phộng, hành phi lên trên.
6. Trang trí với ớt sừng và ngò rí.
7. Ăn kèm với nước mắm chua ngọt.
Mẹo vặt: Ngâm hoa chuối vào nước muối pha giấm hoặc chanh cho giòn mà không bị thâm đen. Thoa chanh vào dao trước khi cắt hoa chuối.
Nguồn: Sức Sống Mới
No comments:
Post a Comment