Monday 25 July 2011

SCHNITZEL



NGUYÊN  LIỆU ;
- 1 lb thịt heo sirloin
- 3 lòng trắng trứng
- breadcrumb
Veggi để xào :
- 1 bắp cải tím
- 2 củ carrot ,
- 1 trái red pepper
- 1 lb asparagus
- 100 gr nấm rơm

CÁCH  LÀM :
- Thịt heo cằt khoanh dày 2 cm ,
- Thớt lót bao nylon , cho thịt lên , đậy miếng nylon lên thịt , rồi dùng búa đập cho mỏng , rắc ít muối tiêu lên thịt
- Lăn thịt vào đĩa bột mì , xong lăn qua lòng trắng trứng rồi cho thịt vào khay breadcrumb , phủ breadcrumb kín 2 mặt thịt
- Chảo dầu nóng cho thịt vào chiên vàng đều 2 mặt
VEGGI
- Rau các loại trụng sơ qua nước sôi
- phi thơm tỏi cho rau vào , bỏ vào ít bơ , rắc muối , tiêu xóc đều , xếp ra đĩa
Hollandaise sauce :

-          200 gr  bơ
-          2 lòng đỏ trứng
-          2 ms nước chanh
-          2 ms dấm trắng
-          ½ mcf vỏ chanh mài nhỏ

CÁCH  LÀM :
-       -   Trước tiên cho bơ  lên bếp hơ chảy , cần phải làm trước 5’ , xong cho vào ca để nóng
-         -  Cho vào nồi 1/3 nước , nấu sôi
-        -   Cho lòng đỏ + nước chanh + dấm  vào trong 1 chậu inox , để chậu lên nồi nước sôi  vặn  nhỏ lửa , dùng whisk đánh trứng  cho nổi và có màu vàng nhạt là được , người Pháp gọi là “ sabayon “  , khỏang  5-10’ .
-         -  Nhắc trứng xuống , để chậu trứng trên 1 miếng vải ẩm , để khi whisk chậu không bị  trơn , cho bơ chảy và còn đang nóng vào trứng  , vừa đổ  bơ vừa đánh , nhớ  là chỉ đổ bơ từng chút một  , có thể đổ 1 chút  bơ  đặc lắng ở dưới ca vào đánh cho hột gà đặc thêm .  Nếu quá đặc , có thể đổ vào chút nước sôi  , đánh đều . CÁC  LOẠi  SCHNITZEL :
-  -  WIENER  SCHNITZEL :Dọn schnitzel với  cranberry sauce , 1 miếng chanh (wedge lemon )
-SCHNITZEL  CHAMPIGNON : Múc nấm xào bơ lên schnitzel , rồi chan bearnaise sauce lên . Dọn với pan - fried potato , rad cabbage , carrot 
-    SCHNITZEL  BROCHETTE ; dọn schnitzel với 1 ghim xâu nấm , hành tím  , tôm , read pepper , green pepper , scallop , red , green pepper , scallop  , red , green peper , tôm , hành tím , nấm , rồi đem nướng 
-   SCHNITZEL  OSCAR : Cho cua , asparagus lên schnitzel , rồi chan bearnaise sauce
-  SCHNITZEL  CREVETTE : Cho baby shrimp lên schnitzel , chan hollandaise sauce 
-  SCHNITZEL  &  PRAWNS  : dọn kèm với  tôm xào với garlic butter , parsley băm nhuyễn 
-  SCHNITZEL  PARMIGIANA  :cho tomato sauce và cheese lên schnitzel , nướng cho cheese chảy ra . dọn kèm pasta xào bơ tỏi 
-  SCHNITZEL  PICCATA :
dọn kèm với capers xào với whipping cream , white wine 
-  SCHNITZEL  CORDON  -  BLEU : top with ham , melted cheese . Serve with pan - fried potatoes , red cabbage , carrot 
   



T



No comments:

Post a Comment