NGUYÊN LIỆU ;
- 1 lb thịt heo sirloin
- 3 lòng trắng trứng
- breadcrumb
Veggi để xào :
- 1 bắp cải tím
- 2 củ carrot ,
- 1 trái red pepper
- 1 lb asparagus
- 100 gr nấm rơm
CÁCH LÀM :
- Thịt heo cằt khoanh dày 2 cm ,
- Thớt lót bao nylon , cho thịt lên , đậy miếng nylon lên thịt , rồi dùng búa đập cho mỏng , rắc ít muối tiêu lên thịt
- Lăn thịt vào đĩa bột mì , xong lăn qua lòng trắng trứng rồi cho thịt vào khay breadcrumb , phủ breadcrumb kín 2 mặt thịt
- Chảo dầu nóng cho thịt vào chiên vàng đều 2 mặt
VEGGI
- Rau các loại trụng sơ qua nước sôi
- phi thơm tỏi cho rau vào , bỏ vào ít bơ , rắc muối , tiêu xóc đều , xếp ra đĩa
Hollandaise sauce :
- 200 gr bơ
- 2 lòng đỏ trứng
- 2 ms nước chanh
- 2 ms dấm trắng
- ½ mcf vỏ chanh mài nhỏ
CÁCH LÀM :
- - Trước tiên cho bơ lên bếp hơ chảy , cần phải làm trước 5’ , xong cho vào ca để nóng
- - Cho vào nồi 1/3 nước , nấu sôi
- - Cho lòng đỏ + nước chanh + dấm vào trong 1 chậu inox , để chậu lên nồi nước sôi vặn nhỏ lửa , dùng whisk đánh trứng cho nổi và có màu vàng nhạt là được , người Pháp gọi là “ sabayon “ , khỏang 5-10’ .
- - Nhắc trứng xuống , để chậu trứng trên 1 miếng vải ẩm , để khi whisk chậu không bị trơn , cho bơ chảy và còn đang nóng vào trứng , vừa đổ bơ vừa đánh , nhớ là chỉ đổ bơ từng chút một , có thể đổ 1 chút bơ đặc lắng ở dưới ca vào đánh cho hột gà đặc thêm . Nếu quá đặc , có thể đổ vào chút nước sôi , đánh đều . CÁC LOẠi SCHNITZEL :
- - WIENER SCHNITZEL :Dọn schnitzel với cranberry sauce , 1 miếng chanh (wedge lemon )
-SCHNITZEL CHAMPIGNON : Múc nấm xào bơ lên schnitzel , rồi chan bearnaise sauce lên . Dọn với pan - fried potato , rad cabbage , carrot
- SCHNITZEL BROCHETTE ; dọn schnitzel với 1 ghim xâu nấm , hành tím , tôm , read pepper , green pepper , scallop , red , green pepper , scallop , red , green peper , tôm , hành tím , nấm , rồi đem nướng
- SCHNITZEL OSCAR : Cho cua , asparagus lên schnitzel , rồi chan bearnaise sauce
- SCHNITZEL CREVETTE : Cho baby shrimp lên schnitzel , chan hollandaise sauce
- SCHNITZEL & PRAWNS : dọn kèm với tôm xào với garlic butter , parsley băm nhuyễn
- SCHNITZEL PARMIGIANA :cho tomato sauce và cheese lên schnitzel , nướng cho cheese chảy ra . dọn kèm pasta xào bơ tỏi
- SCHNITZEL PICCATA :
dọn kèm với capers xào với whipping cream , white wine
- SCHNITZEL CORDON - BLEU : top with ham , melted cheese . Serve with pan - fried potatoes , red cabbage , carrot
T
T
No comments:
Post a Comment