Tuesday, 5 July 2011

CƠM CÁ SALMON



NGUYÊN  LIỆU  :
- 2 lb cá salmon
- 1 mcf tỏi bột
- 1/2  cup bột bắp
SAUCE :
- 1/2 mcf tỏi bằm
- 2 củ hành hương xắt mỏng
- 1 củ hành tây cắt múi cam
- 2 ms nước sốt chua ngọt teriyaki
- 1 ms xì dầu
- 1 ms dầu hào
- 1 ms mật ong
- 1 mcf tương ớt tỏi
- 1 mcf dầu  mè
- 1 mcf đường
- 2 ms bột bắp
 - 1 cup nước
- cà chua , salad , ngò , chanh , ớt

CÁCH  LÀM :
- ướp cá với muối tiêu , bột tỏi
SAUCE :
Cho 2 ms dầu vào chảo , phi thơm hành tỏi , cho tất cả thành phần làm sauce vào đun sôi , nếm lại vừa miệng , hòa bột năng với nước , đổ vào sauce cho hơi sệt rồi cho hành tây vào , rắc tiêu rồi tắt bếp ngay để hành không bị chín
Vặn lò 500F hay broil high
- Rắc sơ bột bắp lên cá không rắc nhiều cá bị cứng
-Cho dầu láng chảo , bỏ cá vào chiên sơ 2 mặt
-Gắp cá ra khay , cho vào lò nướng 2' , thấy cá chín là gắp ra ngay , gói lại bằng giấy bạc
Trình bày
Xới cơm ra chén rồi úp lên đĩa , bày rau salad , cho cá lên trên , chan 2 mcf sauce lên cá và cơm , phần còn lại đổ vào chén nhỏ , xếp lên đĩa , xếp thêm dưa leo , cà chua , ngò



No comments:

Post a Comment