NGUYÊN LIỆU :
- 200 gr bơ
- 2 lòng đỏ trứng
- 2 ms nước chanh
- 2 ms dấm trắng
- ½ mcf vỏ chanh mài nhỏ
CÁCH LÀM :
- - Trước tiên cho bơ lên bếp hơ chảy , cần phải làm trước 5’ , xong cho vào ca để nóng
- - Cho vào nồi 1/3 nước , nấu sôi
- - Cho lòng đỏ + nước chanh + dấm vào trong 1 chậu inox , để chậu lên nồi nước sôi vặn nhỏ lửa , dùng whisk đánh trứng cho nổi và có màu vàng nhạt là được , người Pháp gọi là “ sabayon “ , khỏang 5-10’ .
- - Nhắc trứng xuống , để chậu trứng trên 1 miếng vải ẩm , để khi whisk chậu không bị trơn , cho bơ chảy và còn đang nóng vào trứng , vừa đổ bơ vừa đánh , nhớ là chỉ đổ bơ từng chút một , có thể đổ 1 chút bơ đặc lắng ở dưới ca vào đánh cho hột gà đặc thêm . Nếu quá đặc , có thể đổ vào chút nước sôi , đánh đều
No comments:
Post a Comment