Monday 25 July 2011

HOLLANDAISE SAUCE




NGUYÊN  LIỆU :
-          200 gr  bơ
-          2 lòng đỏ trứng
-          2 ms nước chanh
-          2 ms dấm trắng
-          ½ mcf vỏ chanh mài nhỏ

CÁCH  LÀM :
-       -   Trước tiên cho bơ  lên bếp hơ chảy , cần phải làm trước 5’ , xong cho vào ca để nóng
-         -  Cho vào nồi 1/3 nước , nấu sôi
-        -   Cho lòng đỏ + nước chanh + dấm  vào trong 1 chậu inox , để chậu lên nồi nước sôi  vặn  nhỏ lửa , dùng whisk đánh trứng  cho nổi và có màu vàng nhạt là được , người Pháp gọi là “ sabayon “  , khỏang  5-10’ .
-         -  Nhắc trứng xuống , để chậu trứng trên 1 miếng vải ẩm , để khi whisk chậu không bị  trơn , cho bơ chảy và còn đang nóng vào trứng  , vừa đổ  bơ vừa đánh , nhớ  là chỉ đổ bơ từng chút một  , có thể đổ 1 chút  bơ  đặc lắng ở dưới ca vào đánh cho hột gà đặc thêm .  Nếu quá đặc , có thể đổ vào chút nước sôi  , đánh đều 

No comments:

Post a Comment