Tuesday 12 July 2011

MÌ QUẢNG


NGUYÊN  LIỆU :
- 2 lbs sườn non
- 1 cây chả lụa
- 1 lb tôm , lột vỏ , rút chỉ đen , chừa vỏ đuôi cho đẹp
- 1 lbs thịt ba rọi xắt mỏng
- Đầu tôm làm sạch để làm màu gạch tôm
- 1 mcf hột điều màu
- 3 ms bơ đậu phụng
- 50 gr tôm khô ngâm mềm , xay nhuyễn
- 5 củ hành hương , xắt mỏng
- 1 củ tỏi đập dập , bằm nhỏ
- 1 bịch hủ tiếu khô
- 1 mcf bột nghệ , hay màu vàng
- rau salad xắt sợi , rau thơm húng lủi , bắp chuối bào hay cabbage bào, giá
- đậu phụng rang giã lớn
- 2 bánh tráng mè
CÁCH  LÀM :
- Vỏ tôm luộc , lọc lấy nước
-  Sườn cắt miếng ướp nước mắm , tỏi , tiêu , bột nêm , đường
- Tôm ướp nước mắm , tiêu , bột nêm đường
- thịt  ba rọi ướp nước mắm , hành , bột nêm đường
 - cho 1/4 cup dầu ăn để nóng , đổ vào 1 mcf  hột điều màu , để vừa sôi cho ra màu , vớt bỏ hột điều , cho hành tỏi vào phi thơm ,. đổ đầu tôm vào xào , vớt bỏ đầu tôm chỉ  lấy màu cho đẹp  , cho tôm vào xào chín , vớt tôm ra cho sườn vào xào săn
- Cho sườn vào nồi  , đổ nước luộc vỏ tôm , 1 lon lớn chicken broth nấu sôi , hớt bọt ninh cho sườn mềm
- Phi thơm hành tỏi cho tôm khô vào xào , đổ vào nồi nước lèo nấu cho thơm và ngọt nước cho vào 1 cục đường phèn bằng ngón tay cái , hầm sườn mềm ,vớt sườn ra tô ,  nêm lại cho hơi mặn hơn bình thường , đổ màu điều vào
- Vớt sườn ra ướp nước mắm , đường , bột nêm
- Cho dầu ăn phi thơm hành tỏi , cho thịt ba rọi vào xào săn , cho sườn vào xào  , nêm thêm nước mắm , bột nêm , 3 ms bơ đậu phụng xào đều , múc vào ít nước lèo hầm lửa riu 15' cho nhân ngấm
- Nước sôi cho vào 1 mcf màu vàng , cho hủ tìu vào trụng mềm và có màu vàng , đổ ra rổ , xả nước lạnh , để ráo
TRÌNH  BÀY :
Cho rau  , giá vào tô , cho hủ tíu vào , chan nhân, xếp tôm , chả lụa  và chan  nước lèo lên mặt ,chan ít thôi , không chan nhiều như ăn phở ,  rắc hành ngò, đậu phụng rang giã lớn , bánh tráng mè . Ăn với nước mắm  tỏi , ớt xanh , chanh

MÌ QUẢNG  GÀ ( X H )

- 1 con gà chặt vừa ăn , 2 m sugar , 1 m bột nêm , 1/2 m muối , 2 M nước mắm , 1/2 m tiêu , tỏi băm , ướp qua đêm
- bánh phở sợi lớn , nước sôi cho vào 1 m bột nghệ ,1 m oil ,  cho bánh phở vào trụng , sả qua nước lạnh
- cho vào nồi 2 M oil , cho 2 M tỏi vào phi thơm , tắt lửa , cho vào 1/2 m bột nghệ , đảo đều , mở lửa , cho gà vào xào săn , cho chicken broth săm sắp , 1 củ hành tây , để sôi , hớt bọt , nấu chín , nêm lại vừa ăn với 1 cục đường phèn
- cho rau vào tô, bánh mì quảng , múc săm sắp nước dùng , rắc hành ngò , hành phi , đậu phụng , bánh tráng mè




No comments:

Post a Comment