Cách rút xương cá lóc mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá...
Bước 1: Dùng sống lưng dao gõ đầu của cá cho cá chết, đánh sạch vảy hoặc lạng sạch da tùy thích
Bước 2: Dùng kéo bén lần lượt cắt bỏ sạch phần vây ở lưng, ở bụng, hai bên ức và đuôi cá
Bước 3: Để kéo ngay ức cá, cắt đến phần rốn, móc ruột ra, rửa sạch máu tanh.
Bước 4: Dùng dao cắt xương con hai bên xương sống.
Bước 5: Dùng kéo cắt bỏ xương sống (cắt từ đuôi đến vừa chạm đầu)
Bước 6: Để dao lạng bỏ phần xương nhỏ 2 bên xương sống cá, chú ý chỉ lạng lớp mỏng sát lớp xương
Cá lóc sau khi đã rút xương rất thích hợp cho các món nhồi nhân vào bụng cá để hấp, nướng hoặc chiên...
No comments:
Post a Comment