Tuesday 5 July 2011

BÁNH GIÒ CHÁO QUẢY


Nguyên liệu:
- 400  gr bột mì - 1 tsp baking powder - 1 1/2 tsp muối
- 350 ml sữa - 2 tsp yeast - 2 tsp sugar - 3 tsp oil
Cách làm
- Cho sữa vào microwave 40'' cho ấm , cho sugar , yeast vào quậy đều để nổi
- cho hỗn hợp sữa vào bột mì , muối, baking powder ,oil dùng muỗng khuấy đều , không cần nhồi vì bột nhão dễ trộn
- ủ cho bột nổi
- lấy bột ra cho bao nylon có thoa chút dầu  , vuốt bao nylon cho hết không khí , chừa 1 khúc trống cho bột có chỗ nổi , cột miệng bao lại  cho vào tủ lạnh ủ tiếp qua đêm
- trước khi chiên , đem bột ra ngoài 1 tiếng cho hết lạnh
- rắc nhiều bột áo , đổ bột lên bột áo , rắc thêm bột áo lên bề mặt bột rồi lăn cho cục bột có hình tròn dài , chia bột làm 2
- cán bột thành hình chữ nhật , dày khoảng 0,5 cm , cắt sợi , phết nước , ráp 2 miếng bột cho dính vào nhau , dùng đũa nhúng nước ấn vào giữa bánh
- dầu nóng cho bánh vaò , kéo 2 đầu bánh cho dài ra , chiên vàng
VK

250 gr bột mì - 120 gr nước - 1 egg - 3 g muối - 1,5  g baking soda - 6 g baking powder 
- cho egg + nước quậy đều , đổ từ từ vào bột trộn đều , add 15 ml oil nhồi đều , cover , để nghỉ 15' , nhồi lại 
- lấy bột ra , wrap vàp nylon , chill 8 giờ 
- cho bột ra bàn , rắc bột áo , cán dầy 1 cm , cắt bánh đem chiên 

- 350 gr bột mì , 10 gr baking powder , 3 gr baking soda , 225 gr cold milk , 6 gr salt , 12 gr oil cho all vào thau , dùng nắm tay ấn đều bột , cover , nghỉ 30' 
- lấy bột ra dần mỏng bột , xếp bột lại , dần mỏng , xếp lại , cứ làm như thế vài lần , gói bột bằng cling wrap chill overnight hay để nhiệt độ phòng 4 hours 
- rắc ít bột áo , cho bột lên , dàn bột thành hình chữ nhật , cắt sợi khoảng 2 cm , nhúng ghim tre vào nước , đè lên bột , xếp 2 miếng bột vào nhau , ấn đũa cho dính , kéo dài đem chiên 
nggak bosen 

- 300 g bột mì , 1,5 tsp baking powder , 1/2 tsp baking soda , 1/2 tsp muối , mix đều , add 1 egg large 55g , 15 g bơ lạt mềm , 130 g nước nhồi đều , bột hơi nhão , cover , để nghỉ 10' 
- đổ bột ra bàn , dàn đều hình chữ nhật , cuộn lại , dùng cling wrap gói lại , chill over night 
- rắc bột áo , cho bột lên , cán dài , cắt thành sợi khoảng 3 cm 
- chiên oil 375f 
qiong cooking 

- 500 g bột mì , 1tsp muối , 1 tbsp sugar , 1/2 tsp baking soda , 2tsp baking powder mix đều , add 300 ml nước lạnh , 2 tbsp oil mix đều , dùng tay ấn đều , wrap lại , ủ như ủ bột bánh mì trong oven 30' 
- đổ chút oil lên bàn , thoa oil lên tay , đổ bột ra dàn thành hình chữ nhât , gấp làm 3 , xếp mí lại , xong chia bột làm 3 phần 
- lấy 1 phần bột , dàn chữ nhật , gấp 3 , xoay bột lấy chiều dọc , rồi cuộn tròn lại , làm tiếp 2 phần còn lại 
- dùng cling rap gói từng phần bột , cho vào hộp chill overnight 
- cho ra bàn chút bột áo , cán bột dài ra , mỏng 0, 7 mm , cắt bánh 
- chiên chảo không dính , oil sôi , kéo bánh cho vào , chiên lửa trung bình , khi bánh còn mềm thì dùng đũa kéo bánh cho bột nở đều , chiên từng cái cho đến hết
vk 

- 10 g sugar , 7 g muối , 
- 5 g baking amonium , 15 g nước chanh hay giấm 5% mix đều 
- 1 tsp baking soda 
- 1 egg + nước = 300 g,10 g oil , mix đều 
- 500 g bột mì , sugar , muối , baking soda trộn đều xong cho baking amonium rồi cho hỗn hợp nước , dùng máy đánh khoảng 2' cho đều rồi đổ ra bàn ,có bột áo , nhồi sơ xong cho nghỉ 20'
- dùng tay thoa oil , ém bột , cán cho mỏng dài , gấp làm 3 , xong cán cho dài ra thêm , chia bột làm 2 , wrap lại chill 5- 8 hour,- đem bột ra cán dài , gấp làm 3 , wrap , để nghỉ 30', sau đó cán bột dài ra , vẫn gói bột khi cán để cố định bề ngang đều nhau 10 cm , 2cm 
- dùng đũa nhúng nước ấn giữa xong úp miếng khác lên , dùng đũa nhúng nước vuốt lên , kéo bột dài ra , cho vào chảo oil lửa vừa , khi bánh nổi lên thì lật bánh 
phuongskitchen - korea coo



No comments:

Post a Comment