Friday, 20 October 2017

NEM CHUA BẰNG HAM


Vật liệu :
- 3 lbs ham
- 1 cup nước lọc
- 2 cup dấm
- 1 cup dường
- 1 lb bì
- 1 tsp tiêu giả sơ
- 6 tép tỏi giã dập
- 4 tép tỏi xắt lát
- ớt xắt lát

Cách làm :
 - Ham cắt sợi
- Pha nuớc + dấm + đường nếm  già chua ngọt . Cho ham vào ngâm , lấy đĩa đè ham xuống cho ngập nước dấm , ngâm qua đêm trong tủ lạnh
- Đổ ham ra rổ để ráo , cho vào proseesor xay sơ
- Bì rửa qua nước muối , xả sạch , để ráo , cắt ngắn
- Cho vào chén 1tbsp đường + 1,5 tbsp dấm + 2 giọt màu đỏ quậy đều , Đổ vào ham trộn đều
- Cho oil vào chảo , cho tỏi vào phi sơ ,cho ham vào xào nóng xong cho bì vào xào đến khi thấy bì nóng , nhựa chảy ra là được
- Khuôn lót nylon wrap , đổ thịt vào khuôn , cover nylon , nén chặt ham lại , gỡ nylon xong cho tỏi xắt lát , ớt lên mặt , cover nylon nén lại cho tỏi , ớt dính trên mặt là được . Chờ ham nguội cho vào tủ lạnh qua đêm , đem ra xắt nhỏ , wrap lai

-Ham cắt bỏ da , mỡ cân lấy 750 g , cắt sợi 
- 125 g dấm trắng , 65 g sugar , 2 giọt màu đỏ quậy đều đổ vào ham , mix , ngâm 2 hour 
- 450 g bì rửa sạch để ráo 
- nấu nồi nước add 1 lát gừng , 2 M rươu , 1 m muối nấu sôi , cho bì vào trụng sơ , vớt bì ra , dùng kéo cắt ngắn , đổ bì còn nóng vào ham , mix 
- cho vào chảo 2 M oil , add tỏi vào phi thơm ,tắt bếp  add 2 M nước mắm , 1.5 m bột nêm , 1/8 m tiêu , 1/8 m bột ngọt , mở lửa cho ham vào xào sơ 2' cho bì chảy ra chút nước , tắt bếp , cho 1/2 M tiêu hột , 2 m thính , mix 
- cho bao nylon khuôn  làm giò thủ , múc thịt vào , thấy nhiều nước thì múc bỏ bớt , gói miện bao lại , d8ậy nắp khuôn , ép chặt , để nguội cho vào tủ lạnh 
- tỏi cắt lát mỏng cho vào 1,5 m sugar , 1/8 m muối , dấm , ngâm chua 
- ham được lấy ra xắt vừa ăn
- thấm giấy vào tỏi cho khô , bỏ lên nem 1 lát tỏi , ớt , rau răm gói lại 
taylor recipe 


- 500 g ham , lạng bỏ lớp da , 300 g bì , 100 ml giấm táo , 2 M sugar , 1 M nước mắm , 100 ml nước , 5 g tiêu hột , 10 g thính , tỏi , ớt , rau răm 
- rang tiêu , đập dập , 
- ham shredded ,150 g  bì cắt nhỏ , 10 g thính , trộn đều với giấm , sugar , cover , chill 4 hours , lượt qua rây , cho tieu , tỏi , ớt bằm , bì nấu chín trộn dều , đổ vào khuôn có lót nylon , ep chặt với khuôn khác , chill cho kết dính 
-cho nước vào nồi , nước mắm , 150 g bì còn lại nấu sôi , hạ lửa riu riu , nấu thêm 10' 
ghien nau an 

NEM  BÒ :
1 kg bò lạnh xay - 6 MS sugar - 400 gr bì - 1/2 m muối - 1 tbsp tiêu - 3 củ tỏi thái lát mỏng -2 gói bột nem Thái
- cho thịt bò với bì vào máy , dùng hook trộn đều , cho sugar , muối , tiêu , tỏi với 2 gói bột nem Thái đánh đều xong cho vào 2 gói nem nhỏ đánh tiếp cho đều , dẻo
- khuôn lót plastic wrap , đổ thịt vào , dàn đều ,xếp tỏi xắt lát , ớt xắt lát lên ,  wrap plastic lên mặt , dùng 1 khuôn khác đè lên mặt thịt ép chặt , để ở nhiệt độ phòng 3 tiếng , xong cho vào tủ lạnh , 1 tuần là chua ăn được 

No comments:

Post a Comment