Saturday 21 October 2017

APPLE CAKE





- cho vào chảo  1/4 cup bơ hơ chảy  , 3 M sugar nấu 5' xong đổ ra khuôn , xếp 3 trái táo xắt lát vào đầy khuôn , rắc đều lên táo 2 M sugar ,  rắc 1 M bơ mềm lên táo , cho vào oven  180  - 10'


- 220 gr bột mì - 1 1/4  tsp baking powder - 1kg  apple sau khi bỏ vỏ  , cắt vuông nhỏ ( khoảng 8 trái ) ngâm trong 2 tbsp lemon juice  - 4  egg - 220 gr sugar - 250 gr  bơ chảy  - 6 tbsp dark rum ( hay 4 tbsp sữa + 2 tsp sữa + 4 tsp vani extract
- Quậy đều 4 egg với đường xong cho 1/2 bột vào + 1/2 bơ vào trộn ,  cho dark rum hay sữa tươi vào trôn , cho hết phần bơ , bột vào trộn đều , cho apple vào mix well , đổ vào khuôn nướng chín
- bánh  phải để nguội mới  trút ra dĩa sẽ không bể

Cách 2
- 700 gr  táo xanh , gọt vỏ , bỏ lõi , cắt lát
- 1 trái táo đỏ , giữ vỏ , bỏ lõi , cắt lát
- cho all táo vaò thau nước có vắt chanh cho khỏi đen
- vớt táo ra thau , cho vào táo 30 gr sugar , 1 chút muối , chút bột quế
- 34 5 gr bột mì + 30 gr bột bắp
- 100 bơ chảy + 5 egg +250 gr sugar + 1/3 m muối + vani + 1 m baking powder  quậy đều , rây bột vào trộn đều + 250 ml whipping quậy đều
- xếp 6 lát táo đỏ nằm lên nhau , cuộn lại thành hoa hồng
- khuôn lót giấy nến
- múc 1 lớp bột mỏng vào khuôn , xếp táo xanh hết mặt bột xong múc 1 lớp bột khác lên , xếp hoa hồng ở giữa , táo xanh còn lại xếp chung quanh cho đẹp
- bánh chín , để nguội , lấy khỏi khuôn , rây đường bột lên mặt bánh

German apple cake
- khuôn thoa bơ
- 4 fuji apple slice , ngâm trong nước chanh
- cho 5 egg , 1/2  tsp vani , 1/2 cup sugar đánh tan , add 3/ 4 cup soft butter đánh đều trong 2' , add 1 3/4 cup bột , 1 tsp baking powder đánh đều , add 1/2 cup walnut chop trộn đều
- múc 1/2 bột vào khuôn , trét đều , xếp kín mặt bột bằng sliced apple , cover với 1/2 phần bột còn lại , xếp ít slice apple , walnut  on top

No comments:

Post a Comment