Saturday 21 October 2017

BLUEBERRY ALMOND MUFFINS






- 2 3/4 cup flour   ( 1)
-1 1/2 wheat bran
- 2/3 cup brown sugar
-1 tbsp baking powder
- 2tsp baking soda
- 1 tsp ground cinamon
- pinch of salt
-2 tbsp lemon zest

- 1 egg   ( 2 )
- 1/2 cup honey
- 1/4 cup vegetable oil
-1 tsp vani
- 2 cup plain yogurt


- 2 cup blueberry
- 1/2 cup toasted sliced almond
Cách làm :
- Cho vào tô all phần 1 vào trôn đều
- Cho vào tô khác phần 2 quậy đều rồi đổ phần 1 vào trôn đều , sau cùng cho blueberry và almond vào . Múc ra khuôn muffin đã thoa bơ , đem nướng 375 F - 25'


BLUEBERRY  CRUMBLE  BARS

- 1 1/2 cup bột
-1 1/2 quick cooking oats
- 1 1/2 cup brown sugar , divided
- 1/2 tsp baking soda
- 1/2 tsp fennel seeds , finely chopped
- pinch of salt
- 2tbsp orange zest
- 3/4 cup oil\
- 2tbsp orange juice
- 1 tsp vani
- 2 tbsp cornstarch
- 2 cup blueberry
Cách làm :
- Thoa đều bơ vào khay 9x8 inch
- Trộn chung bột , oat , 1 cup sugar, baking soda , fennel seed , muối , vỏ cam , thêm oil vào đến khi nào hỗn hợp trên ẩm . Chia làm 2 . Lấy 1/2 mixture ép vào khuôn
- Cho vào nồi 1/2 cup đường , nước cam , vani nấu sôi rồi cho cornstarch vào quậy đều , cho blueberry vào nấu đến sệt , khoảng 2' , múc đều lên bột đã ép vào khuôn lúc trước , xong múc phần bột còn lại lên trên . Cho vào oven 375F - 25' , khi thấy ngả màu hơi nâu là được , để nguội rồi cắt thành từng khối chữ nhật

Cup cake
- 150 gr bơ mềm  - 150 gr sugar cho vào máy đánh trứng đánh đều , cho vào 2 egg đánh tiếp cho bông lên
- 150 gr bột mì - 1/4 tsp baking soda  - 1/2 tsp baking powder - 1 chút muối - rây đều
- múc từng ít bột vào thau egg , dùng máy đánh tiếp đến khi hết bột , xong cho vào 60 ml sữa tươi đánh đều
- múc bột vào khuôn muffin , nướng chín , chờ nguội

No comments:

Post a Comment