Friday, 20 October 2017

CÁC MÓN TÀU HỦ

- 1 hộp tàu hủ medium rửa sạch . lau khô
- Cho vào tô tàu hủ  bóp nhuyễn+ 2 lát thịt Spam chop
 + 300 gr thịt gà xay + 2 ms carrot, đậu pea + 2 mcf bột nêm + 1 mcf tiêu + 1 mcf muối + 2 mcf sugar + 1 ms bột năng + 3 tép hành lá xắt nhỏ + 1 egg trộn đều
- Khuôn tròn thoa dầu , cho tàu hủ vào , dùng tay ém chặt , cho vào nồi hấp 30' cho chín , cho vào tủ lạnh cho cứng
- Lấy ra cắt từng miếng vuông nhỏ , lăn bột khô , cho vào oil chiên deep fry

ĐẬU  HỦ  CHUA  CAY
- 1 lb tàu hủ rửa sơ , lau khô , xắt miếng , chiên vàng
- 1 củ hành tây xắt nhỏ
- 1 đốt gừng nhỏ bằm nhuyễn , 4 tép hành lá xắt khúc , 1 củ hành hương slice , 1 trái ớt slice
- Cho vào chảo hành tây , tỏi xào thơm , cho hành hương xào , cho gừng , 1 lb thịt bằm xào đều , cho bột nêm , tiêu , cho tàu hủ , nêm xì dầu , sate' , 2 ms dấm , 2 ms nước lèo , sugar , nếm lại vừa ăn , cho hành lá ,ớt vào
- Đổ  ra đĩa , rắc tiêu

TÀU  HỦ  TÔM
- 1/2 lb tôm ướp bột nêm , tiêu , muối , dầu mè
- carrot khứa bông , cắt tròn dầy
- Silk tofu cắt bằng carrot
- Xếp carrot lên đĩa , tofu để trên carrot , để tôm trên tofu , cuộn vòng tôm rồi ghim tăm xuyên qua tôm carrot tàu hủ để giữ vị trí , đem hấp
Sauce :
- fi thơm tỏi , đổ vào 1/2 chén chicken broth , nêm đường , bột nêm , nước mắm , quậy chút bột năng cho sệt , rắc ít tiêu , dầu mè
- Chan sauce  lên tôm , gắn thêm lá ngò lên tôm cho đẹp

TÀU  HỦ  TẨM  MÈ

- Silk tofu cắt vuông nh3 , thoa lên bột nêm , chút muối , tiêu
- Cho 2 egg vào tô , cho bột mì vào quậy đều ,  cho ít nước vào quậy sệt
Cho tàu hủ vào trứng xong lăn qua mè , dùng tong gắp tàu hủ vào chiên deep fry , vớt ra đĩa , chấm sauce chua ngọt

BÒ  CUỐN  TÀU  HỦ
- Carrot chop
- 4 Nấm đông cô ngâm mềm , vắt rao , chop
- 1 miếng firm tàu hủ bóp nát
- Chảo cho 2 ms oil , cho tỏi vào phi thơm cho 1 ms sả bằm vào , cho carrot , nấm vào xào chín , cho tàu hủ vào , nêm bột nêm , tiêu , muối , sugar xào chín ráo ,đổ ra để nguội
-Bò phile thái lát mỏng , cho nhân vào cuốn lại
- Lăn bò qua bột khô , trứng , bread crumb , chiên vàng
- Ăn kèm salad chấm mắm nêm hay nước  mắm chua ngọt , sauce chua ngọt hay snack

TÀU  HỦ  SAUCE  CÀ
- Xắt nhuyễn nâm mèo , cắt nhỏ nấm mèo , cải chua , tỏi tây
- Phi tỏi tây thơm cho cải chua , nấm hương ,nấm mèo , chín , cho ra chén để nguội
- 1 miếng tàu hủ trắng trụng nước sôi , tán nhuyễn , cho all nguyên liệu trên vào + 1 mcf bột năng + bún tàu nêm sugar , bột nêm , muối , xì dầu
- tàu hủ chiên xẻ đôi , móc ruột , nhồi nhân vào , chiên vàng đều các mặt , cho vào chảo nước sauce
- Sauce :  phi thơm tỏi cho kiệu chua băm nhuyễn vào , cho vào cà chua xào , cho vào 1 chén nước lạnh , nấu với tàu hủ nêm tiêu , muối đường , bột nêm , xì dầu , nếm vừa ăn cho ít bột năng cho sánh


No comments:

Post a Comment