- 1 gói bột nếp - 1 M bột gạo - 1/2 m muối - 1 3/4 cup nước spinach xay đã làm ấm , 1/2 m muối dùng flat đánh đều , để bột nghỉ 30' , sau đó đem nhồi sơ cho mịn
Nhân :
- 1 lb thịt xay , cho vào 1 m sugar , 1/2 m muối , 1/2 m bột nêm , 1 m nước mắm , 1/2 m tiêu , 1 củ hành tím băm nhuyễn ướp đều
- 1/2 gói đậu xanh cà nấu chín , tán nhuyễn cho vào 1/2 m muối
- cho 2 m oil vào chảo , cho vào 2 m hành tím bằm xào thơm , cho thịt vào xào chín , cho đậu xanh vào trộn đều , cho vào 1 m oil cho thêm vào 1/2 m tiêu , hành lá để nguội vo viên
- gói nhân vào bánh
- 5 cup nếp ngâm qua đêm , để ráo , trộn vào 1 m muối
- rải nếp dưới đáy xửng , cho bánh vào nếp lăn đều , xếp vào xửng xong cho nếp còn lại lên hết vào bánh , đem hấp ,lót khăn dưới nắp xửng cho xôi không bị nhão, khi xôi gần chín , rưới vào 3 M nước ấm cho xôi mềm
* 150 g thịt ba rọi cắt 10 miếng , ướp 1/4 m muối , 1/4 m tiêu
- 100 g đậu xanh ,1/3 m muối , 400 ml nước , nấu sôi , hớt bọt , vặn nhỏ lửa , nấu cạn , cover , nấu 20' đậu chín mềm
- cho vào chảo 1m oil , xào thơm 1 m hành tím , cho đậu vào vừa xào vừa tán cho nhuyễn
- chia đậu 10 phần , gói thịt vào giữa
bánh
- 40 g tần ô trụng sơ , add 1/3 m muối , 100ml nước xay nhuyễn
- 200 g bột nếp cho nước và rau vào cho từ từ 30- 50 ml nước vào nhồi , bột vừa không nhão
- nếp cái hoa vàng vo sạch 400 g , add 1 m muối , 300 ml nước ngâm 1/2 hour
- cho nếp với nước ngâm vào chảo xào lửa lớn đến nước sôi , thì hạ lửa trung bình xào đến khi hết nước là được
- cắt 2 tờ giấy nến , đục vài lỗ cho thông nước
- lót 1 tờ giấy dưới đáy xửng tre , đổ vào 1/2 nếp , dàn đều , xếp bánh cúc lên , rồi cover 1/2 nếp lên , dùng muỗng nhúng nước vun nếp vào cho dính bánh
- nồi cho nhiều nước , đặt xửng hấp lên , mở lửa , nấu thật sôi thì hạ lửa , nấu 60' , nhớ canh nước để châm thêm không để cạn nước
diễm nauy
No comments:
Post a Comment