Friday 17 November 2017

GỎI KHÔ BÒ GAN CHẤY

Khô bò :
-3 lbs bò thăn  , cắt sớ dọc
Nước sauce :
- 1/3 chén xì dầu
-  3 ms sugar
- 1 mcf ngũ vị hương
- 3 ms rượu trắng
- màu đỏ vài giọt
- 1 mcf tiêu
- 1 ms oil
All trộn đều , cho vào thịt ướpp overnight
- Xếp thịt lên vĩ nướng  , lót dưới vĩ  là khay nướng có lót giấy , cho vào oven nướng 225 F , dùng đũa gài vào cửa cho thịt bò khô không bị chảy nước , nướng khỏang 20' , trở thịt nướng thêm 20 - 25' nữa , khô bò hơi ráo
- Cho vào chén 6 ms mật ong + 1 ms oil trộn đều
- Phết mật ong lên khô bò rồi rắc mè , làm cả 2 mặt
- Cho vào oven nướng lại ở 200 F , gài đũa ở cửa lò , nướng khỏang 40' nữa đến khi thịt khô đều là được
- Muốn ăn khô bò mềm thì không phết mật ong
Đu Đủ bào , rau quế xắt sợi  , cắt khô bò , gan cháy , rắc đậu phụng ,  rau thơm , chế nước tương , dấm
Gan cháy :
-  3 lbs lá mía , lóc bỏ mỡ
Sauce :
1/3 chén xì dầu
- 3 ms sugar
- 1 mcf ngũ vị hương
- 1 mcf oil
- 3 ms rượu trắng
- vài giọt màu đỏ
All quậy đều , cho lá mía vào ướp overnight
- Gắp thịt ra vĩ nướng , có lót khay và giấy , cho vào oven 300 F , 20' , thấy khô  trở măt nướng thêm 20' khi thấy thịt khô hòan tòan là được
- Cắt gan thành miếng nhỏ
- Pha nước sauce giống như trên nhưng double sugar , cho vào chảo + gan xào cho thấm và cạn nước thì lại cho vào oven nướng 200 F , gác đũa ở cửa lkò , đến khi gan khô là được
Nước sauce chan gỏi :
- 4 ms sugar
- 4 ms xì dầu
- 6 ms dấm gạo
- 3 ms nước  , khi gần ăn cho tỏi bằm

Khô  Heo :
1,4 kg thịt heo xắt miếng
- gia vị ướp :
- 3 tép tỏi + 1 nhánh gừng xay nhuyễn
- 2 tsp bột nghệ - 1 tsp muối - 3 tsp sugar - 2 tsp ngũ vị hương - 2 tsp dầu hào - 2 tsp tương ớt - 2 tsp dầu màu điều - 1 tsp ớt khô - 3 tsp sả bằm

KT food
gỏi khô bò gan chấy
- 1 kg gan bò rửa sạch với nước muối cho sạch , cắt bỏ gân , ngâm vào sữa tươi 30' , đem ra rửa với nước muối lại cho thật sạch , lau khô , cắt miếng to bản
- ướp vào gan 1/4 cup nước sauce , 1 M tỏi băm , 1 m bột hành , 1/2 m tiêu , 1 m dầu mè , 2 m sugar , 1 M oil , 2 M rượu mai quế lộ trộn đều
- gắp gan vào khay có lót foil nướng 350 f , 20' trở mặt , nướng đến khi ráo là được
- cho vào chảo 1 M oil , add 1M tỏi bằm phi thơm cho vào 1/4 cup sauce đa năng , 1/4 cup hắc xì dầu , 1/2 cup nước dừa tươi , 1/2 M sugar rim cho sệt lại , nhớ vẫn còn chút nước

nước gỏi
- 1/2 cup sugar , 1/2 cup nước nấu tan cho  1/2 cup xì dầu , 1/4 cup black or red vinegar , 1 tbsp tương ớt

* 1 kg phổi heo , rửa sạch bóp cho máu ra hết , ngâm nước muối rửa sach , xắt miếng to bản
- cho vào chén 2 M dầu hào , 2 M hắc xì dầu , 4 M xì dầu , 2M sugar quậy đều , add hành tím , tỏi , gừng băm , ớt khô , tiêu , trộn đều cho vào phổi ướp thấm gia vị
- cho chút oil vào chảo , phi thơm tỏi , gắp phổi vào đảo cho phổi đen săn lại , add 1 m dầu mè xong đổ nước ướp vào , rim nhỏ lửa , đứng đảo đều cho đến khi sệt là được
nước gỏi
- 2 M hắc xì dầu , 2 M xì dầu , 2 M nước lạnh , 2 M sugar , 1 M dấm quậy đều
- cho ít oil mè vào chảo , phi thơm tỏi cho nước trộn gỏi vào quậy tan sugar là điược

- 700 gr thịt bò thái sợi dọc , mỏng \
- 2 m tỏi , 2 m hành , 3 m sả xay nhuyễn
- 3 nhánh hồi rang thơm , giã dập
- cho ít oil vào chảo , phi thơm hành , tỏi xong cho sả vào đảo đều , add 4 M sugar , 1,5 m bột nêm , 3 m xì dầu , 2 M hắc xì dầu , tai hồi nấu sôi 2' cho sệt 1 chút , tắt bếp để thật nguội
- cho vào thịt bò 1/2 m baking soda bóp đều xong cho thịt vào nước sauce bóp đều để qua đêm ,
- cho thịt bò ra khay lót giấy bạc , sấy khô 50 C 2 hour, lò sấy , nếu oven thì gắp bò lên vĩ sấy 100 C , 30' thì trở mặt
- thịt khô , cho vào nồi đổ 1 ít nước dừa , 2 M hắc xì dầu , 1 M sugar ,cover ,  rim đến sệt là được
Cuộc sống pháp

natha food
- 500 gr thịt bò phile, bỏ tủ đông cho hơi cứng , cắt mỏng  3 củ hành tím , 3 củ tỏi , 2 tép sả , 1 nhánh gừng băm nhuyễn
- rang 3 tai vị , 2 đinh hương giã dập
- cho vào chảo 1 M oil , cho 2 M sả , 1 M tỏi , 1 M hành , 1 M gừng phi thơm , add 2 M xì dầu , 2M hắc xì dầu , 200 gr đường vàng , 1 m bột ngọt , 1 m bột nêm , đinh hương , tai vị , ít nước dừa nấu cho tan sugar , tắt bếp , để nguội , đổ vào thịt ướp thêm 1/8 m ngũ vị hương
- gắp thịt bò ra vĩ cho oven 100 C sấy , 30' thì trởmặt , canh thấy thịt săn dẻo là được
- cho thịt vào nước ướp thêm 500 ml nước dừa rim còn 1/2 nước thì nêm lại 1 M hắc xì dầu , 1 M xì dầu nếm lại vừa ăn
có thể làm bằng gan heo , phổi heo
làm gỏi đu đủ , hành phi , đậu phu6ng , rau răm ,nước gỏi bánh phồng tôm


No comments:

Post a Comment