Monday 13 November 2017

CINNAMON ROLLS

- 1 1/2 cup bột - 1/4 cup sugar - 1/2 tsp muối - 1 tsp yeast mix đều cho vào 1/2 cup warm milk - 3 tstb oil - 1 egg mix đều 3'
- 1/4 cup brown sugar - 2 tsp cinamon mix đều
- cán bột , trét 2 tstb bơ mềm cover , đổ sugar quế lên , dùng spatula kéo đều đường lên mặt bánh , cuộn tròn lại , không cuộn quá chặt , cắt thành 8 khoanh , cho vào khuôn đã thoa oil , để nổi ,rưới ít bơ chảy lên mặt bánh , đem nướng
- 1 cup icing sugar , 1 tsp vani , 2 tsp sữa quậy đều khi bánh hơi nguội thì đổ lên mặt bánh









BÁNH  NHO   QUẾ
- 2 cup bột - 1 tsp yeast - 1/4 cup sugar mix đều , dùng flat , xong cho vào 3/4 cup sữa ấm - 3 tbsp oil - 1 egg , mix đều , 1 cup nho , 1/4 cup bột , đánh tiếp 10' xong đổ ra bàn với ít bột áo nhồi đều , dùng chậu đậy lại 10;
- 1/4 cup brown sugar , 1 tsp cinnamon trộn đều
- 2 tbsp bơ mềm
- cho bột ra bàn , cán 12 x 9 , chia làm 3 phần theo chiều dài , trét bơ và quế đường vào từng phần , xếp 2 mí lại với nhau , có thể thấm nước ở viền bánh cho dính , làm 3 phần giống nhau , xong xếp lại , xong thoa ít bột vào tay , nắn lại mí 2 vành bột cho dính chắt vào nhau  , thắt bính
- để lên khay có lót giấy nến , đậy lại , ủ cho nở , phết yolk lên ,đem nướng 350 . 25' . khi nướng khoảng 15' . lấy foil cover trên bánh để khỏi cháy mặt , nướng tiếp

DONUT

- 1 1/2 cup bột - 1/4 cup sugar -  1/4 tsp salt , 1 tsp yeast  mix đều cho 2/3 cup sữa ấm , 2 tbsp oil - 2 yolks , 1 tsp vani mix với flat one 2' thêm vào 3/4 cup bột vào mix đều , đổ ra bàn , fold với bột áo 15 lần , cover 10' .
- rắc bột áo , cán hơi dầy , dùng khuôn tròn cắt bánh , nhớ nhúng khuôn vào bột mỗi lần cắt , để bánh lên vĩ có lót giấy , ủ 25'
- 1/4 cup bột - 1 tbsp corn starch - 1 cup sữa quậy đều với 1 yolk ,  cho lên bếp quậy sôi , để nguội
- cho bánh vào oven 375 - 10'
- đem từng cái bánh  bánh ra phết bơ chảy lên mặt , cho bánh vào bao  nylon có đựng đường , lắc đều cho đường phủ mặt bánh
- dùng đuôi bông kem nặn jam vào bánh 

No comments:

Post a Comment