Sunday 15 April 2012

STRAWBERRY COOKIES



Vật liệu :
Mứt :
-n 1 lb dâu
- 1/2 cup đường
- 1/4 cup bột
- 1/2 ms bột pectin
- 1 mcf nước chanh
Bánh :
- 1/2 lb bơ
- 2 egg
- 2 cup bột mì
- 1 1/4 cup sugar
- 1/2 mcf bột nổi alsa
- 1/4 mcf muối
- 1/4 mcf vani
Cách làm :
Mứt :
- Rửa sạch , cắt bỏ cuống , cắt 4 , ngâm vào đường 1 giờ
- Nấu trên bếp , sau 15' cho nước chanh , pectin , nếm vừa chua ngọt , khi dâu sệt cho bột mì vào dùng mixer tay đánh nát dâu , quậy thêm 10' nữa , khi thấy mứt sệt đặc là được
Bánh :
Dùng máy đánh nổi bơ + đường , cho egg vào đánh tiếp
- Bột mì + bột nổi trôn đều , cho vào bơ trôn đều với chút muối
- Cho vào bao nylon , nặn tròn trên khay có lót giấy nến
 - Năn nhân vào giữa , đem nướng
Bánh cookies kiểu này sẽ mềm , giữ trong tủ lạnh ăn dần

No comments:

Post a Comment