Sunday, 15 April 2012

CƠM CHIÊN KIM QUI



Vật liệu :
- 3 cup gạo nấu chín
- 3 cây lạp xưởng thái mỏng , chiên chín làm vẩy
- 2 egg + muối , tiêu , bột nêm + ít nước đánh tan với bột năng tráng mỏng , xắt sợi
- 2 egg nêm gia vị chiên và quậy cho trứng nát
- 15 con tôm xắt nhỏ , ướp gia vị
- 4 bacon chiên chắc bớt mỡ , xắt vụn
- 1 gói thịt cua giả ướp gia vị
- 2 củ carrot xắt lựu , luộc chín mềm , đổ ra rổ cho ráo
- 1 cup đậu snow pea
Cách làm :
- Xào tôm , cua riêng đổ ra dĩa
- Cho nhiều oil , phi thơm 1 củ tỏi , 1 củ hành hương , đổ carrot , đậu vào xào , nêm nước mắm , bột nêm , dầu hào , đường , cho cơm vào trộn đều , rắc thêm ớt đại hàn cho có màu , xịt xì dầu maggi vào xào đ62u với trứng , tôm , thịt cua giả , bacon đến khi cơm khô nếm vừa ăn .  Đổ vào nồi ủ lại cho nóng .
Khi ăn , đổ cơm ra đĩa , trình bày theo hình con rùa

Cơm chiên Dương Châu
- 4 chén cơm - 3 lạp xưởng - 50 gr tôm khô - 200 gr xá xíu - 200 gr tôm tươi lột vỏ , cắt lựu - 2 egg - carrot , pea
- lạp xưởng , luộc 5' , để nguội , xắt lựu , chiên chín

- phi thơm tỏi , cho tôm khô vào xào , nêm 1 m sugar đảo đều
 - phi tỏi xào sơ carrot , pea , nêm chút muối , bột nêm
- Cho cơm ra thố , nêm vào cơm 1/2 m muối , 1 m bột nêm , 1 m sugar , cho đậu pea , carrot , lạp xưởng , tôm khô , xá xíu trộn  đều
- chảo nóng cho oil , cho  2 egg vào , để trứng vừa chín mềm thì cho cơm vào đảo đều cho cơm thấm đều egg , nêm thêm xì dầu cho vừa ăn , đảo khi cơm khô đều , đổ ra đĩa


No comments:

Post a Comment