Sunday 15 April 2012

MẮM TÔM CHUA





Cách làm :
1/2 kg tôm có vỏ , bỏ đầu , bỏ đuôi , rút chỉ đen , xóc với muối xong để vài tiếng trong tủ lạnh , sau đó đem ra xả lại , lấy giất thấm khô , cho vào keo thủy tinh , đổ vào 1/2 lon bia
- Nấu nước mắm + sugar vừa ăn . Để nguội , Đổ vào keo tôm .+ 1 củ riềng thái sợi  + 2 củ tỏi xắt lát + ớt
- Dùng đũa gài tôm cho tôm khỏi nổi lên mặt nước . Phơi nắng khỏang 2 tuần là ăn được , mùa đông thì 3-4 tuần
- Phần nước mắm thì cứ 1 phần nước mắm thì hơn 1 phần sugar
Khi ăn cho đu đủ bào , carrot phơi hơi khô , thơm , thịt ba rọi vào trộn đều , để vài ngày cho thấm , ăn kèm với cơm hay bún








No comments:

Post a Comment