VẬT LIỆU :
- 2 -1/ 2 lb thịt gà thigh ( thịt đùi gà, phần trên )
- 3 ms nước lã
- 3 ms nứoc mắm
- ½ ms đường
- 1 mcf tiêu
- ½ gói bột nổi Alsa
- 3 ms dầu ăn
- 3 ms cornstarch
- 1 ms bột quế
CÁCH LÀM:
- Thịt gá xắt nhỏ , cho vào processor xay nhuyễn
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào tô quậy đều , trộn vào thịt gà , dùng tay trộn cho đều , cho vào tủ lạnh , ướp qua đêm , hôm sau đem thịt gà ra cho vào processor xay lại lần nữa
- Vo từng viên tròn , bỏ vào đĩa
- Dùng lon sữa bò , trét đều thịt xay quanh lon sữa
- Cho lon thịt , và đĩa chả viên vào xửng hấp khoảng 10' là chín
- Lò vặn trước 400 C , cho chả vào nướng khoảng 15' , chả vàng đều là được
Cách 2 :
- 1 1/2 lb thịt heo xay ướp 5M nước , 3 M nước mắm , 3 m sugar , 3 m potato starch , 1/2 gói Alsa , 11/2 M oil , 2 m bột quế trộn đều chill qua đêm ,
- lấy thịt ra chia 3 phần , bỏ mỗi phần vào bao nylon , ép mỏng cho vào freeze 3 hour
- bẻ thịt thành từng miếng nhỏ cho vào processor xay nhuyễn
- khay lót giấy bạc , múc thịt lên , dùng muỗng ép đều , thấm nước thoa mặt lên cho thơm , cho vào oven 350 F , nướng 1/2 giờ thấy mặt chả vàng đều là được
- đem ra wrap foil cho đến khi nguội
+ nước thoa mặt : nước lạnh , bột quế , chút oil
CHẢ CHIÊN
làm như trên nhưng không ướp bột quế , gói lá chuối đem hấp chín , để nguội rồi chiên
CHẢ BÒ :
- 1, 400 gr thịt xay ( 1 kg bò , 400 gr thịt heo ) + 6 T nước mắm + 10 T oil + 10 T nước lạnh + 5 T potato starch + 2 m bột nêm + 2 m sugar + 2 t tiêu + 1 T tỏi bằm + 1 gói Alsa ướp đều
- làm như chả quế , gói lá chuối hấp 40 ' là chín
- hay trải ra khay , thoa chút oil cho láng nướng 20'ong lấy ra trở mặt nướng thêm 10' là chín
* 3 M sugar , 2 m bột nêm ,1 m baking powder , 3 M potato starch , 5 M cold water , 2 M nước mắm , 4 M oil quấy đèu
- 400 gr thịt heo xay , 400 gr thịt gà xay , nước ướp cho all vào bao nylon nhồi đều xong dàn thịt đều trong baonylon dầy 1 cm cho vào freezer 3 hours
- 1/2 m bột hành , 1/2 m bột tỏi , 2/3 m bột quế , 1/3 m tiêu trắng , trộn đều
- 1/2 m màu vàng , 1 giọt màu đỏ , 1 ,5 m nước quậy đều
- lót giấy nến vào khuôn
- đem thịt ra , bẻ nhỏ cho vào máy đánh trứng , dùng flat , vặn nhỏ trước đánh đều sau đó đánh speed trung bình 3' , tăng high quết 5' , add bột hành tỏi quế vào đánh đều
- đổ thịt ra khuôn , dàn đều khuôn . phết màu lên thịt
- cho khuôn vào oven , đặt phía dưới 1 lít nước 356 F 30'
- chả chín lấy ra , phết 1 lớp dầu hành hay dầu điều , để nguội
Cách 2 :
- 1 1/2 lb thịt heo xay ướp 5M nước , 3 M nước mắm , 3 m sugar , 3 m potato starch , 1/2 gói Alsa , 11/2 M oil , 2 m bột quế trộn đều chill qua đêm ,
- lấy thịt ra chia 3 phần , bỏ mỗi phần vào bao nylon , ép mỏng cho vào freeze 3 hour
- bẻ thịt thành từng miếng nhỏ cho vào processor xay nhuyễn
- khay lót giấy bạc , múc thịt lên , dùng muỗng ép đều , thấm nước thoa mặt lên cho thơm , cho vào oven 350 F , nướng 1/2 giờ thấy mặt chả vàng đều là được
- đem ra wrap foil cho đến khi nguội
+ nước thoa mặt : nước lạnh , bột quế , chút oil
CHẢ CHIÊN
làm như trên nhưng không ướp bột quế , gói lá chuối đem hấp chín , để nguội rồi chiên
CHẢ BÒ :
- 1, 400 gr thịt xay ( 1 kg bò , 400 gr thịt heo ) + 6 T nước mắm + 10 T oil + 10 T nước lạnh + 5 T potato starch + 2 m bột nêm + 2 m sugar + 2 t tiêu + 1 T tỏi bằm + 1 gói Alsa ướp đều
- làm như chả quế , gói lá chuối hấp 40 ' là chín
- hay trải ra khay , thoa chút oil cho láng nướng 20'ong lấy ra trở mặt nướng thêm 10' là chín
* 3 M sugar , 2 m bột nêm ,1 m baking powder , 3 M potato starch , 5 M cold water , 2 M nước mắm , 4 M oil quấy đèu
- 400 gr thịt heo xay , 400 gr thịt gà xay , nước ướp cho all vào bao nylon nhồi đều xong dàn thịt đều trong baonylon dầy 1 cm cho vào freezer 3 hours
- 1/2 m bột hành , 1/2 m bột tỏi , 2/3 m bột quế , 1/3 m tiêu trắng , trộn đều
- 1/2 m màu vàng , 1 giọt màu đỏ , 1 ,5 m nước quậy đều
- lót giấy nến vào khuôn
- đem thịt ra , bẻ nhỏ cho vào máy đánh trứng , dùng flat , vặn nhỏ trước đánh đều sau đó đánh speed trung bình 3' , tăng high quết 5' , add bột hành tỏi quế vào đánh đều
- đổ thịt ra khuôn , dàn đều khuôn . phết màu lên thịt
- cho khuôn vào oven , đặt phía dưới 1 lít nước 356 F 30'
- chả chín lấy ra , phết 1 lớp dầu hành hay dầu điều , để nguội
-
No comments:
Post a Comment